Đây là chiếc máy tính bảng tốt nhất giá chỉ 3 triệu mà chưa chắc bạn đã biết

03/06/2020

Năm 2018, Apple đã trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỉ USD. Một số nhà phân tích đang chuyển sự chú ý của mình sang cột mốc 2 nghìn tỉ USD tiếp theo, trong đó có nhà phân tích Amit Daryanani tại Evercore ISI.

Các nhà phân tích dự đoán Apple sẽ đạt 2 nghỉ tỉ USD vốn hóa trong vòng 4 năm tới

Cụ thể, Daryanani tập trung vào sự tăng tưởng liên tục của Apple trong những mảng kinh doanh hiện tại, chứ không phải là “công ty đột nhiên nhảy vào một thị trường rộng lớn mới.”

Theo Daryanani, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là mảng kinh doanh Services (Dịch vụ) và Wearables (Thiết bị đeo) của Apple vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Trong mảng kinh doanh Wearables, nhà phân tích này kỳ vọng sẽ tăng lên 60 tỉ USD nhờ vào việc mở rộng AirPods và Apple Watch. Mảng Services cũng có thể tăng lên 100 tỉ USD.

Mảng kinh doanh Services đánh dấu một trọng tâm quan trọng bởi nó mang lại cho Apple mức lợi nhuận biên cao hơn so với những mảng khác. Bên cạnh đó, mảng Services cũng đang phát triển nhanh hơn so với phần còn lại của Apple.

Daryanani cũng nhấn mạnh rằng Apple vẫn sẽ tiếp tục tích cực mua lại cổ phiếu của chính mình. Nhà phân tích này cho rằng, công ty sẽ giảm khoảng 1 tỉ cổ phiếu trong giai đoạn dự báo, từ 4,6 tỉ vào cuối năm tài chính 2019 xuống 3,6 tỉ trong năm tài chính 2024. Tại thời điểm đó, vốn hóa thị trường của họ sẽ đạt 2 nghìn tỉ USD nếu giá cổ phiếu vượt mức 550 USD.

Mời bạn tham gia Group Cộng đồng VnReview để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

Trang chủ
Chat
Gọi điện
Đầu trang